Chủ đầu tư Hoàng Thành và hơn 15 năm vững vàng khắc hoạ dấu ấn

Với số vốn điều lệ ban đầu 27 tỷ đồng, từ năm 2004 đến nay đã trải qua gần 15 thì CT cổ phần Đầu tư và phát triển hạ tầng Hoàng Thành đã gia tăng vốn điều lệ lên đến 1,070 tỷ đồng chủ yếu bằng lợi nhuận tích lũy, sau thành công với hàng loạt dự án như toà tháp Hoàng Thành Tower (một trong những toà tháp đẳng cấp nhất Hà Nội), với tổ hợp chung cư Mulberry Lane và Seasson Avenue với gần 3000 căn hộ được chào bán tại thị trường bất động sản… thì Hoàng Thành trở thành chủ đầu tư bất động sản uy tín.

du an hoang thanh tower

Công ty vẫn đang tiếp tục triển khai các dự án căn hộ cao tầng và biệt thự như Hoàng Thành Villas, Hoàng Thành Pearl, dự án nhà ở xã hội Đông Anh với quy mô lớn. Theo đại diện chủ đầu tư, những công trình này đều có dấu ấn riêng, chú trọng vào văn hóa bản địa, đề cao yếu tố thiên nhiên. Nhờ đó, sản phẩm có tính thanh khoản cao, giúp công ty vượt qua khó khăn và chủ động về dòng tiền.

Công ty luôn xác định đưa những tiện ích thông minh, sáng tạo, những giá trị văn hóa khác biệt vào trong các cộng đồng cư dân mà mình tạo dựng như một sự khẳng định mạnh mẽ nhất về uy tín, chất lượng.

Với phương châm kiến tạo những cộng đồng sống nhân văn và luôn giữ gìn bản sắc dân tộc, trong chiến lược phát triển của mình, Hoàng Thành đặt yếu tố phát triển bền vững lên hàng đầu.

Các công trình Hoàng Thành phát triển có dấu ấn và đẳng cấp riêng, chú trọng vào nét văn hóa, sự hòa quyện tổng thể về thiên nhiên, hạ tầng và xã hội.

Nhờ vậy, trong 15 năm qua, mặc dù trải qua những thời điểm khó khăn của nền kinh tế, thị trường bất động sản đóng băng, sản phẩm của Hoàng Thành vẫn có tính thanh khoản cao, giúp Công ty vững vàng vượt qua khó khăn, chủ động về nguồn lực tài chính để linh hoạt nắm bắt cơ hội.

Theo số liệu của doanh nghiệp, trong 5 năm gần đây, Hoàng Thành luôn duy trì biên lợi nhuận ròng bình quân ở mức hai con số và tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu bình quân ở mức 19% mỗi năm. Năm 2018, công ty kỳ vọng lợi nhuận sau thuế đạt hơn 300 tỷ đồng, theo đó thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) khoảng 2.500 đồng.

Với những dự án chủ yếu đang triển khai trong thời gian tới, điểm rơi lợi nhuận của Hoàng Thành được kỳ vọng nằm trong giai đoạn 2019-2023 với mức tăng trưởng bình quân doanh thu và lợi nhuận hàng năm đạt tối thiểu bằng bình quân 5 năm gần nhất. Quy mô vốn điều lệ và vốn chủ sở hữu của công ty cũng sẽ được tăng lên nhằm đảm bảo nhu cầu vốn cho việc đầu tư các dự án. Bên cạnh đó, doanh nghiệp tiếp tục duy trì chính sách trả cổ tức trung bình khoảng 15% mỗi năm.

Với những dự án đang triển khai trong thời gian tới, điểm rơi lợi nhuận của Hoàng Thành được kỳ vọng nằm trong giai đoạn 2019-2023, với mức tăng trưởng bình quân doanh thu và lợi nhuận hàng năm đạt tối thiểu bằng bình quân 5 năm gần nhất.

Quy mô vốn điều lệ và vốn chủ sở hữu cũng được tăng lên nhằm đảm bảo nhu cầu vốn cho việc đầu tư các dự án, cũng như năng lực tài chính cho Công ty. Chính sách trả cổ tức trung bình khoảng 15%/năm sẽ tiếp tục được duy trì.

Ngoài lợi nhuận cao, một điểm nổi bật khác của Hoàng Thành là năng lực quản trị tài chính, quản trị rủi ro tốt.

Với số dư tiền và tương đương tiền lớn, đặc biệt không có nợ vay, Hoàng Thành tập trung phát triển các dự án bằng nguồn vốn tự có, qua đó chủ động được nguồn lực tài chính cho các dự án ngay cả khi thị trường trong chu kỳ khó khăn và lãi suất ngân hàng tăng cao.

chinh sach ban hang du an hoang thanh villas

Đăng ký nhận thông tin Dự Án Hoàng Thành Villas